Nguyên nhân lò hơi sinh khối không đốt cháy hoàn toàn nguyên liệu

Nồi hơi sinh khối không đốt cháy hoàn toàn nguyên liệu

Nhiên liệu sinh khối bao gồm: vật chất dạng hạt, mảnh vụn, vỏ cafe, mùn cây …. Trong số tất cả các nhiên liệu sinh khối, vật chất dạng hạt là nhiên liệu dễ sử dụng nhất cho đầu đốt sinh khối vì nó có nhiệt đều nhất và L.H.V cao nhất.

cac-dang-lo-hoi-sinh-khoi

lo hoi cong nghiep

Do nhiệt lượng của nhiên liệu này đồng đều hơn nên đầu đốt viên nén cháy tốt nhất.

Ưu điểm của nhiên liệu sinh khối:

– Nhiều nhiên liệu không cạn kiệt

– Giá cả cạnh tranh nhất và khá ổn định

– Có việc làm tại địa phương

– Tạo ra doanh thu trong lĩnh vực nhiên liệu

– Giải quyết chất thải nông nghiệp

Một bất tiện khi sử dụng sinh khối làm nhiên liệu là tro hóa. Sử dụng vật chất dạng hạt làm nhiên liệu, hàm lượng tro từ 0,5 đến 1,5%, tùy thuộc vào nguyên liệu thô của vật chất dạng hạt. Mặc dù có hệ thống loại bỏ tro tự động, nhưng vẫn phải thường xuyên vệ sinh lò đốt và lò hơi bằng tay. Tần suất vệ sinh có thể hàng ngày hoặc hàng tuần, tùy thuộc vào loại lò hơi, giờ vận hành, mức công suất…

Các nguyên nhân dẫn đến việc đốt sinh khối trong nồi hơi sinh khối không hoàn toàn như sau:

– Nhiệt độ trong nồi hơi không đủ cao, trong trường hợp bình thường, nhiệt độ buồng lò không thể đạt 600 độ C, không thể hình thành cấu trúc đốt tốt.

– Lượng không khí cung cấp không đủ, nhiên liệu không thể đốt cháy hết, hoặc không khí cung cấp đủ nhưng sự hòa trộn và tiếp xúc không đủ dẫn đến quá trình cháy hỗn loạn.

– Độ ẩm trong nhiên liệu quá lớn để thực hiện quá trình đốt cháy bình thường, ngoài ra, kích thước của các hạt nhiên liệu phải đồng đều. Do đó không thể thực hiện phản ứng cháy nếu nhiên liệu quá lớn. Nếu thời gian phản ứng không đạt yêu cầu và thời gian cháy không đủ sẽ dẫn đến sự cháy không hoàn toàn.

– Cáp nguyên liệu trong quá trình đốt quá nhiều cùng một lúc sẽ gây ra hiện tượng cháy không hoàn toàn.

Lớp vật liệu phía trên quá dày, khí và nhiên liệu không thể trộn đều, khả năng tích nhiệt không đáp ứng được yêu cầu đốt cháy hoàn toàn.

lo-hoi-dot-sinh-khoi

Các yếu tố gây cháy nhiên liệu sinh khối không hoàn toàn được tìm thấy và dễ dàng khắc phục lò hơi theo các nguyên nhân, các biện pháp khắc phục cụ thể như sau:

– Cải tiến kết cấu của ghi lò để tăng nhiệt độ trong buồng và cung cấp một cơ chế đốt cháy để đốt cháy hoàn toàn nhiên liệu

– Tăng số lượng hai cửa nạp khí thứ cấp bổ sung oxy cần thiết cho quá trình đốt cháy nhiên liệu trong buồng

– Bắt đầu từ nguồn sản xuất nhiên liệu dạng viên để đảm bảo độ ẩm của nhiên liệu thấp và kiểm soát kích thước viên của máy tạo viên

– Điều chỉnh quá trình nạp nhiên liệu vừa đỉ

– Tăng cường kiểm soát từ bốn khía cạnh trên có thể đảm bảo rằng nhiên liệu sinh khối được đốt cháy hoàn toàn trong lò hơi. Chỉ khi nhiên liệu được đốt cháy hoàn toàn và đầy đủ mới có thể nâng cao hiệu suất nhiệt của lò hơi và tiết kiệm năng lượng của lò hơi sinh khối có thể được tối đa hóa.

 

Xem thêm >>> chất đốt lò hơi | dịch vụ bảo trì nồi hơi

 

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ NĂNG LƯỢNG LÒ HƠI

Địa chỉ: 1K, đường số 8 khu phố 4, phường Tam Bình, Quận Thủ Đức TP.HCM

MST: 1701886733

Điện thoại: (+84) 0283 620 8873

Miền Bắc: Số 48, Ngõ 101 Đào Tấn, P. Ngọc Khánh. Q. Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 0918.303.873

Email: lohoi247@gmail.com


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *