Bán tro trấu

Bán tro trấu làm phân bón và xuất khẩu

Tro trấu thành thành phần sau cùng của quá trình đốt vỏ trấu, củi trấu ép. Loại tro này thành phần chính là silica vô định hình, có nhiều ứng dụng trong nông nghiệp, công nghiệp và khoa học vật liệu. Tro trấu cũng là một vật liệu cách nhiệt rất tốt. Độ mịn của tro cũng làm cho nó trở thành một ứng cử viên rất tốt để hàn kín các vết nứt mịn trong các cấu trúc dân dụng, nơi nó có thể xâm nhập sâu hơn hỗn hợp cát xi măng thông thường.

Một số ứng dụng có thể phổ biến của Tro trấu bao gồm các chất hấp thụ dầu và hóa chất, chất cải tạo đất (phân bón), bột cách nhiệt trong các nhà máy thép, như chất chống thấm dưới dạng chất giải phóng “giấm-tar” trong ngành gốm sứ, như một vật liệu cách nhiệt. Các ứng dụng chuyên biệt hơn bao gồm việc sử dụng vật liệu này làm chất hỗ trợ xúc tác.

ban tro trau

Những công dụng tuyệt vời của tro trấu

  1. Tro trấu làm vật liệu xây dựng

Tro trấu được dùng làm vật liệu xây dựng. Sự phát triển của vật liệu xây dựng này phù hợp để giải quyết vấn đề xây dựng nhà ở ở các nước sản xuất lúa gạo. Nguyên liêu này để sản xuất cốt liệu bê tông nhẹ. Loại gạch này có thể được xẻ, tán hoặc đóng đinh theo cách thông thường. Nó có khả năng chịu nhiệt và chịu lạnh tốt, dễ kết hợp với xi măng. Đã có báo cáo ở Thái Lan rằng cát /vôi /tro trấu được sử dụng để sản xuất gạch xây dựng, và một số mẫu sản xuất gạch tro trấu được cấp bằng sáng chế đã được sản xuất ở Ấn Độ.

  1. Tro trấu dùng để cải tạo đất

Tro trấu có ưu điểm rất lớn trong việc cải tạo đất trồng cây con, làm vườn, trồng cây ăn quả, vườn rau. Hầu hết tất cả 15 nguyên tố vi lượng cần thiết cho ruộng lúa đều tồn tại trong xỉ thải của trấu. Tuy bản chất loại than này không phải là một loại phân bón nhưng nó lại giúp thúc đẩy quá trình sinh trưởng và phát triển của cây trồng. Bón đúng cách với loại tro than này có thể giúp chất lượng nông sản ngon hơn. Do khả năng giữ ẩm của đất, tro trấu được nhiều nơi sử dụng để ươm cây lúa, cây rau giống trong vườn rau.

  1. Tro trấu sử dụng làm thuốc diệt côn trùng

Ở nhiều nước, người ta khuyến cáo sử dụng các chế phẩm từ tro trấu như một biện pháp phòng trừ sâu bệnh. Cơ chế hoạt động là silicon dioxide ăn mòn bề mặt sáp ở ngực của côn trùng. Do đó phá vỡ quá trình trao đổi chất bình thường và gây ra cái chết cho côn trùng. Ngoài ra, sử dụng trấu làm nguyên liệu cũng có thể được sử dụng để điều chế gốm-thủy tinh, silicon dioxide và silicat, silic tetraclorua, vật liệu chịu lửa, chất hấp phụ dầu, furfural, metanol, axeton, parafin, nhựa đường, chất trợ in, natri axetat, etyl axetat, rượu, v.v. Điều này cho thấy việc phát triển và sử dụng trấu có nhiều triển vọng và triển vọng.

Những điểm chính của tro trấu để làm phân bón.

  1. Sử dụng tro trấu làm phân bón hoa cho các loài cây chịu hạn. VD như xương rồng nó có thể làm cho các loài xương rồng khỏe mạnh và rắn chắc hơn. Ở một mức độ nhất định, nó có thể ngăn chặn các loài xương rồng phát triển quá mức và khiến chúng phát triển mạnh mẽ hơn. Bởi vì nó chứa nhiều kali, cacbon và canxi, nó có thể làm cho lá của cây xương rồng mọc dày hơn.
  2. Tuy nhiên, khi sử dụng tro trấu cho cây mọng nước vào mùa hè. Cần lưu ý liều lượng sử dụng ít hơn vào mùa hè, bổ sung thêm 10% tro trấu vào đất vì lớp vỏ ngoài của tro trấu có màu sắc. Màu đen có tính hấp thụ nhiệt tương đối mạnh nên tốt nhất bạn không nên phơi đường lên bề mặt đất. Vào mùa đông, hàm lượng tro trấu có thể được tăng lên một cách thích hợp, có thể nâng cao khả năng chống rét của cây và làm cho các loài xương rồng sống sót qua mùa đông một cách an toàn.
  1. Thêm tro trấu vào đất không chỉ có thể tăng cường chất dinh dưỡng, thúc đẩy cây phát triển khỏe mạnh mà còn làm cho đất tơi xốp và thoáng khí hơn. Vì tỷ trọng của tro trấu tương đối lớn nên có nhiều lỗ rỗng độ thoáng khí của đất có thể được tăng cường đáng kể. Nó cũng có thể ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn và muỗi trong đất ở một mức độ nhất định, tránh sự sinh sản của các hiện tượng có hại, và giảm khả năng thối đen.
  2. Tuy nhiên, vì tro trấu là chất có tính kiềm nên khi sử dụng cho hoa bạn phải điều khiển tùy theo độ pH ưa thích của cây đối với đất. Ngoài ra, việc sử dụng tro trấu cho cây mọng nước còn có thể dùng nước mưa để tưới cho cây mọng nước. Chất dinh dưỡng trong tro trấu được giải phóng tốt hơn, đồng thời bổ sung nguyên tố nitơ cho cây mọng nước, nhờ đó lá sẽ mọc nhiều hơn, đầy đặn và tươi sáng.

tro trau biomass

Ở đâu mua – bán tro trấu?

Tại Công Ty TNHH Dịch Vụ Năng Lượng Lò Hơi.

Chúng tôi chuyên cung cấp chất đốt biomass và thu hồi than xỉ. Do đó chúng tôi có nguồn cung tro trấu với số lượng lớn và ổn định cho tất cả các khách hàng trong và ngoài nước có nhu cầu. Thành phần trong trong tro trấu được Test bởi các đơn vị chuyên trách và có đầy đủ hồ sơ chứng nhận.

Nếu có có nhu cầu, Quí khách hãy gửi yêu cầu về thành phần hóa học, tính chất vật lý về loại tro trấu mình cần, chúng tôi xem xét và phản hồi với thời gian nhanh nhất.

Trân trọng!

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ NĂNG LƯỢNG LÒ HƠI 247

Địa chỉ: 1K, đường số 8 khu phố 4, phường Tam Bình, Quận Thủ Đức TP.HCM

MST: 1701886733

Điện thoại: (+84) 0283 620 8873

Miền Bắc: Số 48, Ngõ 101 Đào Tấn, P. Ngọc Khánh. Q. Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 0918.303.873

Email: lamboiler@gmail.com

xem thêm >>> noi hoi cong nghiepban cui trau