Lò hơi đốt rác công nghiệp là gì?

Nồi hơi đốt rác công nghiệp là gì

Giới thiệu về lò hơi đốt rác

Với mức sống của người dân không ngừng được nâng cao, quá trình đô thị hóa không ngừng được đẩy nhanh, lượng rác thải ra trong thực tế xây dựng đô thị ngày càng nhiều. Do đó, ô nhiễm rác thải sinh hoạt đô thị đã trở thành một yếu tố quan trọng cản trở sự phát triển xã hội. Rác thải sinh hoạt đô thị sẽ trở thành vấn đề rất nghiêm trọng. Bài này phân tích các chiến lược quan trọng để điều chỉnh quá trình đốt cháy của ghi trong bối cảnh này.

nồi hơi công nghiệp

  1. Các yếu tố ảnh hưởng chính của việc đốt rác thải sinh hoạt

– Tiền xử lý rác

Rác sinh hoạt ở thành phố có thể chia thành hai phần: Rác dễ cháy và rác không cháy được. Chất thải có thể đốt được chủ yếu bao gồm giấy, vải vụn, da, động thực vật và các loại chất thải khác. Chất thải không đốt được chủ yếu bao gồm chất thải xây dựng, thủy tinh và các loại chất thải không đốt được khác.

– Các yếu tố chính ảnh hưởng đến quá trình đốt rác

Từ quan điểm của quá trình phát triển, các yếu tố chính ảnh hưởng đến việc đốt chất thải bao gồm:

+ Nhiệt độ đốt lò hơi

Đánh giá từ các tiêu chuẩn hiện hành liên quan đến đốt rác thải sinh hoạt ở nước tôi, nhiệt độ thực tế của đầu ra khí thải được kiểm soát vào khoảng 850 độ.

+ Thời gian đốt

Các nguyên tố dioxin có thể tồn tại trong 2 giây ở nhiệt độ 850 độ C, nhưng chỉ trong 1s ở nhiệt độ 1000 độ C, và các chất dioxin bị ô nhiễm thứ cấp có thể bị phân hủy ngay trong lần đầu tiên.

+ Mức độ hỗn loạn

Cường độ khuấy trộn là một chỉ số quan trọng để đo mức độ đốt rác thải sinh hoạt, thực chất là chỉ sự trộn trực tiếp của vật liệu và không khí. Và mức độ khuấy trộn thực sự liên quan trực tiếp đến mức độ hỗn loạn. Nếu quá trình trộn thực tế càng hoàn thiện, thì hiệu suất sử dụng không khí sẽ cao hơn, và hiệu suất của hầu hết các quá trình đốt cháy sẽ ngày càng hiệu quả hơn.

lo-hoi-dot-rac

  1. Các biện pháp chính của ghi điều chỉnh đốt

– Đặt thời gian phân hủy hợp lý

Chỉ bằng cách thiết lập thời gian phân hủy hợp lý thì quá trình đốt rác mới trở nên đầy đủ hơn, và thời gian này có thể được đặt là 5-7 ngày. Vách ngăn rác nội bộ của một công ty có thể bao gồm chủ yếu là khu cho ăn, khu cho ăn và khu lên men, thực tế có ranh giới rõ ràng giữa các khu nguyên liệu khác nhau. Chỉ bằng cách áp dụng một chiến lược phù hợp để cho phép các vật liệu mới đi vào khu vực cấp liệu, quá trình đốt chất thải mới có thể trở nên trơn tru hơn. Chú ý dọn sạch rác có liên quan ở lần đầu tiên thực hiện, để có thể thải nhiều chất lỏng hơn ở lần đầu tiên.

Khi nhập nguyên liệu, có thể chọn nguyên liệu trung bình và thấp hơn. Chính vì độ ẩm bên trong rác trên và rác dưới rất lớn, nếu rác trên không lên men trong thời gian đầu, đương nhiên sẽ ảnh hưởng rất lớn đến quá trình đốt rác. Khi cấp vào lò phải sử dụng biện pháp khuấy hợp lý để rác tơi xốp hơn, sau đó mới cho vào đồ dùng thích hợp, tránh hiện tượng sót một phần vật liệu trong quá trình đốt lại rác.

Qua phân tích trên có thể thấy, nhiệt trị của chất thải là yếu tố chính ảnh hưởng đến quá trình đốt cháy chất thải. Trong các điều kiện đốt khác nhau, quá trình đốt rác nhất định sẽ có những khó khăn nhất định.

– Kiểm soát độ dày của lớp nguyên liệu

Chỉ bằng cách kiểm soát hiệu quả độ dày của đống rác đã đốt thì quá trình đốt của lò hơi mới có thể trở nên ổn định hơn. Lò ghi nhiều tầng phổ biến có cấu tạo chủ yếu là ghi nguyên liệu và lò đốt, cấu tạo bên trong của các loại lò là khác nhau. Trong đó, có ghi trượt luôn chuyển động qua lại theo phương ngang, nhằm đẩy rác di chuyển đến miệng xỉ liên tục, đồng thời nhận ra sự cháy rác trong quá trình đảo rác liên tục. Tốc độ và tần suất của nhiều nhất là ghi trượt phụ thuộc vào để đóng một vai trò lớn hơn. Độ dày của tấm lưới của một và năm phần được kiểm soát ở mức 1200mm, 1000mm và các kích thước khác nhau tương ứng. Trong thực tế, các nhà chuyên môn cần kiểm soát độ dày của lớp vật liệu trên cơ sở phân tích tình hình thực tế.

– Tỷ lệ thể tích không khí

Chất lượng của quá trình đốt chất thải thực sự liên quan trực tiếp đến lớp vật liệu và lượng không khí. Trên thực tế, rác thải trong quá trình vận hành bình thường chủ yếu được thực hiện phối hợp với tốc độ không khí và lưu lượng khí khác nhau. Khi thực tế điều chỉnh lượng khí cần phải kết hợp với tình hình cụ thể của quá trình đốt trong lò tại chỗ. Đặc biệt cần cử người có chuyên môn đến hiện trường quan sát tình hình cụ thể, chỉ có như vậy mới hiểu được tình hình cụ thể của vụ cháy rác trong thời gian đầu.

Trong trường hợp bình thường, lưu lượng không khí sẽ được kiểm soát ở mức 45000Nm3 / h, nhưng nếu độ ẩm bên trong thùng rác tương đối lớn. Nhiệt độ gió có thể được ổn định ở 200 độ C, và tần suất quay có thể được tăng lên một cách hiệu quả. Thực tế, chỉ cần làm chậm lại một cách thích hợp tốc độ của ghi có thể cải thiện tốt hơn hiệu quả làm khô thực tế của rác.

Ngoài ra, khó khăn của việc đốt rác trong thực tế cũng liên quan trực tiếp đến mức độ hoạt động của các lò. Nó không chỉ cần thiết để làm cho công suất quạt của giai đoạn đầu tiên và thứ hai lớn hơn công suất quạt của giai đoạn thứ ba và thứ tư. Mà còn phải kiểm soát hiệu quả các điều kiện cụ thể của ngọn lửa đốt, để rác bên trong hàng thứ nhất và thứ hai của ghi không thể được tạo ra trong quá trình đốt, với ngọn lửa mạnh, rác có thể dễ dàng được đốt trực tiếp sau khi bước vào giai đoạn thứ ba và thứ tư.

– Điều chỉnh các điều kiện cháy bất thường

Trong thực tế, các tình huống đốt cháy bất thường sau đây có thể xảy ra.

– Độ ẩm quá mức của rác

Nếu hàm lượng nước bên trong song chắn rác quá lớn, khi rác vào bên trong lò càng nhiều thì nhiệt độ bên trong lò lần đầu tiên sẽ giảm xuống, ngọn lửa bên trong sẽ càng đậm và rác sẽ luôn vào đoạn thứ tư. đốt trực tiếp. Lúc này, các nhà chuyên môn cần trực tiếp tăng lượng không khí và nhiệt độ của giai đoạn sấy thứ nhất và thứ hai, nhằm kéo dài thời gian rác lưu lại càng nhiều càng tốt trên cơ sở giảm tốc độ của giai đoạn thứ nhất và thứ hai của cái lưới.

– Hiện tượng không cháy hoàn toàn

Phần lớn rác sau khi vào lò sẽ xuất hiện hiện tượng nguyên liệu một phần. Hầu hết rác không được khuấy và trộn ngay từ đầu trước khi vào bên trong lò, dẫn đến rác bám trực tiếp vào vỉ. Nếu độ dày của vật liệu ở bên trái và bên phải khác nhau, các chuyên gia cần phải tăng khả năng quay của tấm lưới trên thực tế, và sau đó để các vật liệu thích hợp trải ra lần đầu tiên sau khi quay cụ thể. Nếu lớp vải bên trong dày hơn, bạn có thể thực hiện quá trình sấy khô đầy đủ hơn bằng cách tăng lượng không khí trở lại.

– Nhiệt trị không ổn định

Nhiệt trị của hầu hết các loại chất thải khác nhau sẽ rất không ổn định. Nếu nhiệt trị của bản thân rác cao thì rác sẽ nổ ngay trong lần đầu tiên. Lúc này, nếu chỉ áp dụng biện pháp giảm lượng thức ăn đơn thuần thì khó có thể kiểm soát được quá trình đốt cháy. Nếu áp dụng phương pháp giảm lưu lượng khí một lần cũng có những nhược điểm lớn. Nhiệt độ bên trong lò rất cao, giảm thể tích không khí mà không có sự cho phép là giảm hiệu quả làm mát của lò, trong quá trình sử dụng, ghi dễ bị kẹt. Do đó, cần phải đánh giá trước trước khi vận hành bình thường thực tế, và để thực sự đạt được quá trình cháy ổn định trên cơ sở giảm tốc độ nhào trộn thể tích không khí.

  1. Kết luận

Tóm lại, công nghệ đốt rác của chúng ta tương đối muộn và kinh nghiệm quản lý vận hành của chúng ta cũng hơi thiếu. Do đó, các nhà máy điện đốt chất thải chất lượng cao phải kiểm soát quá trình đốt chất thải bằng cách xây dựng các hệ thống quản lý sản xuất nghiêm ngặt. Nhân viên trực vận hành chuyên nghiệp chỉ có thể điều chỉnh bằng các phương pháp thích hợp trên cơ sở nắm bắt đầy đủ hàm lượng đốt của lò, và cuối cùng có thể làm cho các thông số khác nhau bên trong lò ổn định hơn. Trong tương lai, chỉ bằng cách đảm bảo rằng các thông số khác nhau trong quá trình đốt chất thải có thể được duy trì ở mức cao thì quá trình đốt chất thải mới có thể trở nên đầy đủ hơn, và cuối cùng, sự phát triển bền vững của thành phố có thể được cải thiện ở một mức độ cao hơn.

 

Xem thêm >>> dịch vụ sửa lò hơi | bán hơi bão hòa | hóa chất xử lý lò hơi

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ NĂNG LƯỢNG LÒ HƠI

Địa chỉ: 1K, đường số 8 khu phố 4, phường Tam Bình, Quận Thủ Đức TP.HCM

MST: 1701886733

Điện thoại: (+84) 0283 620 8873


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *