Các biện pháp giảm thất thoát năng lượng cho nồi hơi công nghiệp

Các biện pháp giảm thất thoát năng lượng cho nồi hơi

Việc thực hiện chuyển đổi tiết kiệm năng lượng của lò hơi công nghiệp có thể được thực hiện từ hai khía cạnh:

– Một là thực hiện chuyển đổi công nghệ. Xóa bỏ một số lò hơi đốt than cũ, hiệu suất thấp, ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, thực hiện chuyển đổi kỹ thuật các lò hơi đốt than hiện có phù hợp với điều kiện của địa phương.

– Thứ hai là áp dụng công nghệ đốt sạch. Sử dụng than sạch thay thế than nguyên khai để nâng cao chất lượng than. Có nhiều công nghệ hoàn thiện trong việc chuyển đổi tiết kiệm năng lượng của các lò hơi công nghiệp. Đốt than nghiền bột là công nghệ đốt than tiên tiến, có ưu điểm là tốc độ cháy nhanh, tốc độ đốt cháy cao, tổn thất nhiệt từ khói lò thấp nên có thể được sử dụng rộng rãi trong các lò hơi công nghiệp. Các hạt than nghiền thành bột đồng đều và lơ lửng trong không khí, so với đốt phân lớp, tỷ lệ không khí cháy thấp, tốc độ cháy cao, tổn thất nhiệt do thải khí thải ít. Công nghệ khử tro có nhiệt tốt. hiệu suất cách nhiệt, giúp giảm đáng kể tổn thất nhiệt do rò rỉ khí nóng và khí thải, có lợi để cải thiện hiệu suất nhiệt của lò hơi.

lò hơi đốt than

Việc cải tạo tiết kiệm năng lượng đối với nồi hơi công nghiệp có các biện pháp thực hiện cụ thể sau:

1) Lắp đặt bộ tiết kiệm khí hơi ngưng tụ:

 Khí thải của lò hơi đốt gas chứa tới 18% hơi nước, chứa một lượng lớn nhiệt ẩn không được tận dụng, nhiệt độ khí thải cao, tổn thất nhiệt cảm quan lớn. Quá trình đốt cháy khí tự nhiên vẫn thải ra các chất ô nhiễm như nitơ oxit và một lượng nhỏ lưu huỳnh đioxit. Giảm tiêu thụ nhiên liệu là cách tốt nhất để giảm chi phí. Bộ tiết kiệm khí ngưng tụ có thể được lắp đặt trực tiếp vào ống khói lò hơi hiện có để thu hồi năng lượng trong khói lò ở nhiệt độ cao và giảm tiêu thụ nhiên liệu. Lợi ích kinh tế là rất rõ ràng. Đồng thời thời gian, sự ngưng tụ và hấp thụ hơi nước các ôxít nitơ, lưu huỳnh điôxít và các chất ô nhiễm khác trong khí thải có thể làm giảm phát thải chất ô nhiễm và có ý nghĩa quan trọng về bảo vệ môi trường.

2) Lắp đặt thiết bị tiết kiệm nhiên liệu cho lò hơi đốt:

Cấu trúc phân tử của hydrocacbon được xử lý bởi bộ tiết kiệm nhiên liệu thay đổi, số lượng phân tử nhỏ tăng lên, khoảng cách giữa các phân tử tăng lên và độ nhớt của nhiên liệu giảm. Kết quả là quá trình nguyên tử hóa và tinh chế dầu nhiên liệu trước khi đốt cháy là cải tiến rất nhiều. Sau khi dầu đốt của thiết bị đốt được xử lý bằng bộ tiết kiệm, do nâng cao hiệu suất đốt, nhiên liệu. Điều này có thể tiết kiệm được từ 4,87% đến 6,10%, thấy rõ ngọn lửa sáng chói, khói đen. biến mất, và lò trong suốt và trong suốt. Loại bỏ triệt để hiện tượng đóng cốc của vòi đốt và ngăn ngừa hiện tượng đóng cốc lại. Loại bỏ hiện tượng tích tụ cặn trên thành lò do đốt cháy không đủ nhiên liệu, đạt hiệu quả bảo vệ môi trường và tiết kiệm năng lượng. Giảm thiểu ô nhiễm không khí do khí thải do thiết bị đốt gây ra, các thành phần độc hại như cacbon monoxit (CO), nitơ oxit (NOx) và hydrocacbon (HC) trong khí thải giảm đáng kể, và các thành phần có hại. khí thải giảm hơn 50%. Đồng thời, hàm lượng bụi trong khí thải có thể giảm từ 30% -40%. Vị trí lắp đặt: Được lắp đặt giữa bơm dầu và buồng đốt hoặc vòi phun và nhiệt độ môi trường không được vượt quá 360 ° C.

3) Áp dụng công nghệ lò hơi thu hồi nhiệt thải ngưng tụ:

Trong các lò hơi truyền thống, nhiệt độ khí thải nói chung là 160 ~ 250° C, và hơi nước trong khí lò vẫn ở trạng thái quá nhiệt, không thể ngưng tụ thành nước lỏng và giải phóng nhiệt ẩn của quá trình hóa hơi. Như chúng ta đã biết, hiệu suất nhiệt của lò hơi được tính dựa trên nhiệt trị thấp của nhiên liệu, không tính đến sự mất nhiệt của nhiệt ẩn của quá trình hóa hơi trong nhiệt trị cao của nhiên liệu. Do đó, hiệu suất nhiệt của lò hơi truyền thống nhìn chung chỉ có thể đạt từ 87% đến 91%. Lò hơi thu hồi nhiệt thải ngưng tụ làm giảm nhiệt độ khí thải xuống 50 ~ 70° C, thu hồi hoàn toàn nhiệt hợp lý trong khí thải và nhiệt ẩn ngưng tụ của hơi nước, đồng thời cải thiện hiệu suất nhiệt; nước ngưng tụ cũng có thể được tái chế.

4) Phần đuôi lò hơi áp dụng công nghệ thu hồi nhiệt thải bằng ống nhiệt:

Nhiệt thải là năng lượng chưa được sử dụng trong các thiết bị sử dụng năng lượng trong những điều kiện kinh tế – kỹ thuật nhất định, tức là năng lượng dư thừa và lãng phí. Nó bao gồm bảy loại nhiệt thải của khí thải nhiệt độ cao, nhiệt thải của môi chất làm mát, nhiệt thải của hơi nước thải và nước thải, nhiệt thải của các sản phẩm và xỉ ở nhiệt độ cao. Nhiệt thải của phản ứng hóa học, nhiệt thải của khí thải dễ cháy và chất lỏng thải và chất thải, và áp suất chất thải của chất lỏng áp suất cao. Theo khảo sát, tổng tài nguyên nhiệt thải của các ngành công nghiệp khác nhau chiếm khoảng 17% đến 67% tổng lượng nhiên liệu tiêu thụ của chúng, và tài nguyên nhiệt thải có thể tái chế chiếm khoảng 60% tổng tài nguyên nhiệt thải.

tang-hieu-suat-cho-lo

5) Áp dụng công nghệ chống đóng cặn và tẩy cặn:

Bằng cách sử dụng chất tẩy cặn nồi hơi và thiết bị chống đóng cặn điện tử, hệ thống tuần hoàn hơi nước được tối ưu hóa. Tốc độ xả đáy của nồi hơi được kiểm soát hợp lý, do đó giảm cáu cặn và nâng cao hiệu suất nhiệt của nồi hơi.

 6) Áp dụng công nghệ phụ gia nhiên liệu:

Bổ sung các chất phụ gia vào nhiên liệu để tối ưu hóa nhiên liệu, giảm muội than và nâng cao hiệu suất nhiệt.

7) Chuyển đổi lò hơi đốt than thành lò hơi đốt dầu (khí):

Trên đây là một số biện pháp thực hiện trong công nghệ cải tạo lò hơi công nghiệp tiết kiệm năng lượng. Trên thực tế triển khai quy trình cải tạo lò hơi tiết kiệm năng lượng cần xem xét đến các yêu cầu của chính quyền địa phương và chính sách bảo vệ môi trường. Cải tạo tiết kiệm năng lượng phương pháp nào phù hợp hơn với nhu cầu thực tế của doanh nghiệp.

 

dichvulohoi >>> lo hoi cong nghiep | bao tri noi hoi

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ NĂNG LƯỢNG LÒ HƠI

Địa chỉ: 1K, đường số 8 khu phố 4, phường Tam Bình, Quận Thủ Đức TP.HCM

MST: 1701886733

Điện thoại: (+84) 0283 620 8873


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *