Công nghệ xử lý nước thẩm thấu ngược RO là gì?

Công nghệ xử lý nước thẩm thấu ngược RO

Nước uống sạch là rất quan trọng đến sức khỏe cộng đồng. Tuy nhiên, hiện nay nước uống đang bị ô nhiễm mạnh nên ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe con người.

– Thứ nhất là do chất tiết Chlo (để tiệt trùng) được chứng minh là chất dẫn xuất gây một số chứng bệnh ung thư như Chloroform và mùi hôi của Chlo không những khó uống mà còn làm da bị khô, gây mẩn ngứa…

– Thứ hai là các hóa chất từ các loại thuốc trừ sâu, diệt cỏ, phân bón không tan trong nước

– Thứ ba là các kim loại nặng.

– Thứ tư là sự ô nhiễm của vi sinh, vi khuẩn và virus, dần dần trở thành nguồn ô nhiễm môi sinh gây nguy hiểm cho tính mạng con người.

Các phương pháp xử lý nước uống hiện nay tập trung vào ba quá trình chính, lọc thô, khử khuẩn và lọc tinh. Tùy theo điều kiện nguồn nước vào và yêu cầu chất lượng nước ra, hệ thống được chọn lọc và thiết kết cho hợp lý. Sau đây là phần giới thiệu một vài phương pháp xử lý nước uống đang được ứng dụng trong cuộc sống.

loc-nuoc-RO

Công nghệ xử lý nước thẩm thấu ngược RO

Hiện tại, công nghệ thẩm thấu ngược RO đang được sử dụng thông dụng trong xử lý đa ô nhiễm, đặc biệt là trong các vùng nước bị nhiễm mặn, nhiễm kim loại, nhiễm hóa chất nặng. Công nghệ RO có hiệu quả xử lý nước khá tốt với các vật liệu của màng lọc, nó cho phép phân tử nước đi qua cho các chất rắn hòa tan. Khi các nguồn cấp vượt qua các dòng nước trên bề mặt của màng, phân tử nước xâm nhập ngang theo bề mặt lớp màng, xung quanh bề mặt xoắn ốc. Đồng thời dồn các chất ô nhiễm lại và tự rửa bề mặt các lớp đẩy các chất ô nhiễm theo đường nước thải ra ngoài.

Công nghệ RO cho nước sau khi qua lọc khá tinh khiết và có thể sử dụng trực tiếp. Công nghệ RO có giá thành cao, giá thành một lít nước xử lý bằng RO gấp 5-10 lần các phương pháp khác, đồng thời lượng nước xử lý rất thấp, không có hiệu quả kinh tế. Ngoài ra, công nghệ này còn có một số nhược sau: sau khi lọc nước sẽ không được giữ lại khoáng chất vi lượng khoáng tự nhiên tốt cho cơ thể như canxi, magie, màng lọc bị tắt và phải xử lý sau một thời gian sử dụng. Chi phí vận hành tốn nhiều điện năng, cần áp lực nước lớn đẩy qua màng RO, tạo ra lượng nước thải khá cao lên đến 50%, có khi lên tới 70% gây lãng phí nước. Thiết bị lọc RO sử dụng rất nhiều lõi lọc gây sự bất tiện trong sử dụng và ảnh hưởng tới môi trường vì thải loại nhiều lõi lọc sau khi hết hạn, chưa thân thiện với môi trường.

he-loc-nuoc-RO

Công Ty TNHH Dịch Vụ Năng Lượng Lò Hơi đã đầu tư nghiên cứu và chế tạo thành công hệ thống lọc nước RO với các đặc điểm vượt trội là:

– Lọc được nước nhiễm mặn, nhiễm phèn nặng

– Xử lý được nước cứng với chỉ số đến 400 ppm

– Đã lắp đặt và vận hành ở những nơi có nguồn nước nhiễm mặn, nhiễm phèn cực xấu tại nhiều khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long

– Đặc biệt là màng lọc được chúng tôi nghiên cứu xử lý và tái sử dụng với chi phí rất thấp (đây là điểm mới của chúng tôi vì hầu hết các dòng máy lọc RO khác phải thường xuyên thay thế màng lọc với chi phí lớn)

– Công suất máy lọc một máy lên đến 6m3/h

– Chúng tôi cam kết giá thành thấp hơn các sản phẩm tương tự

Hệ thống máy xử lý lọc nước RO của công ty chúng tôi đang lắp đặt cho các ứng dụng như:

– Hệ thống lọc nước RO cung cấp nước sinh hoạt cho khu dân cư

– Hệ thống lọc nước thẩm thấu RO cung cấp nước cho các nhà máy sản xuất nước đá

– Hệ thống lọc nước RO cung cấp nước cho các nhà máy sản suất nước uống

– Máy lọc nước RO cung cấp nước cho các nhà máy chế biến thực phẩm

– Hệ thống xử lý nước RO cung cấp nước cho các lò hơi công nghiệp

Nếu quí khách có nhu cầu sử dụng nước sạch tại khu vực có nguồn nước ô nhiễm nhẹ hoặc nặng, thì hệ thống lọc nước thẩm thấu của chúng tôi có thể giải quyết được vấn đề này với thời gian nhanh nhất, chi phí thấp nhất.

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ NĂNG LƯỢNG LÒ HƠI

Địa chỉ: 1K, đường số 8 khu phố 4, phường Tam Bình, Quận Thủ Đức TP.HCM

MST: 1701886733

Điện thoại: (+84) 0283 620 8873

Miền Bắc: Số 48, Ngõ 101 Đào Tấn, P. Ngọc Khánh. Q. Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 0918.303.873

Xem thêm >>> xử lý nước cho lò hơi | lò hơi công nghiệp | hóa chất xử lý nước nồi hơi


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *