Xỉ than tro trấu từ nồi hơi công nghiệp đốt củi trấu

Xỉ than tro trấu

Xỉ than tro trấu là sản phẩm phụ của quá trình cháy đốt nhiên liệu trong nồi hơi công nghiệp. Trong trường hợp này, nhiên liệu được sử dụng là củi trấu.

Củi trấu là loại nhiên liệu rất phổ biến trong việc đốt nồi hơi công nghiệp. Khi đốt củi trấu, người ta sử dụng nhiệt độ cao để chuyển đổi năng lượng hóa học của củi trấu thành nhiệt năng. Quá trình này diễn ra trong nồi hơi công nghiệp.

Trong quá trình cháy đốt, các thành phần hữu cơ của củi trấu được phân hủy thành các chất khí và bốc lên thành khói. Trong khi đó, các thành phần khoáng chất và các tạp chất khác trong củi trấu sẽ tích tụ lại thành Xỉ than tro trấu.

Xỉ than tro trấu từ nồi hơi công nghiệp đốt củi trấu có chứa nhiều khoáng chất và các tạp chất như silic, nhôm, sắt, canxi, magiê, kali và natri. Do đó, Xỉ than tro trấu có thể được sử dụng để sản xuất vật liệu xây dựng như bê tông, xi măng, đá granit nhân tạo, gạch, sơn, lót đường và các sản phẩm khác. Ngoài ra, Xỉ than tro trấu cũng có thể được sử dụng làm phân bón cho cây trồng, do chứa nhiều chất dinh dưỡng như kali, canxi và magiê.

tro-trau-cong-nghiep

Những ứng dụng của Xỉ than tro trấu

Xỉ than tro trấu từ quá trình đốt củi trấu trong nồi hơi công nghiệp có nhiều ứng dụng khác nhau, bao gồm:

Sản xuất vật liệu xây dựng: Xỉ than tro trấu có chứa nhiều khoáng chất và tạp chất khác nhau như silic, nhôm, sắt, canxi, magiê, kali và natri. Do đó, Xỉ than tro trấu có thể được sử dụng để sản xuất vật liệu xây dựng như bê tông, xi măng, đá granit nhân tạo, gạch, sơn, lót đường và các sản phẩm khác.

Phân bón: Xỉ than tro trấu cũng có thể được sử dụng làm phân bón cho cây trồng, do chứa nhiều chất dinh dưỡng như kali, canxi và magiê.

Hấp thụ khí độc: Xỉ than tro trấu có khả năng hấp thụ khí độc như clo, amoniac, các kim loại nặng và các chất độc hại khác, giúp giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

Sản xuất đá mài: Xỉ than tro trấu cũng có thể được sử dụng để sản xuất đá mài và các sản phẩm khác trong ngành công nghiệp cơ khí.

Sử dụng làm chất chống đóng cặn: Xỉ than tro trấu cũng có thể được sử dụng làm chất chống đóng cặn trong quá trình sản xuất giấy, chất tẩy rửa và các sản phẩm khác.

Sử dụng trong công nghiệp thép: Xỉ than tro trấu có thể được sử dụng làm phụ gia trong quá trình sản xuất thép, giúp tăng độ bền và tính chất của thép.

Xỉ than tro trấu từ quá trình đốt củi trấu trong nồi hơi công nghiệp có nhiều ứng dụng khác nhau, giúp giảm thiểu ô nhiễm môi trường và tận dụng tối đa tài nguyên.

 

Xem thêm >>> Củi trấu | chất đốt Biomass

 

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ NĂNG LƯỢNG LÒ HƠI 247

Địa chỉ: 1K, đường số 8 khu phố 4, phường Tam Bình, Quận Thủ Đức TP.HCM

MST: 1701886733

Điện thoại: (+84) 0283 620 8873

Miền Bắc: Số 48, Ngõ 101 Đào Tấn, P. Ngọc Khánh. Q. Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 0918.303.873


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *