Tổng quan về chất đốt Biomass

Về chất đốt Biomass sinh khối

Về chất đốt Biomass dùng trong công nghiệp

Chất đốt Biomass là một nguồn năng lượng phần lớn được tạo ra từ các phế phẩm nông nghiệp sử dụng rất hiệu quả và xanh, được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp và nhiều ngành nghề khác. Nó được lấy từ những vật liệu sinh học như: Vỏ trấu, gỗ vụn, vỏ cà phê, vỏ đậu phộng…và các phế phẩm trong quá trình sản phẩm gỗ để chế tạo ra năng lượng. Chất đốt Biomass có thể được sử dụng trong các hệ thống điện năng lượng tái tạo, nhiên liệu hóa lỏng và khí đốt.

Sử dụng chất đốt Biomass có nhiều lợi ích cho môi trường và xã hội. Nó giúp giảm thiểu khí thải và giảm ô nhiễm môi trường, giúp giảm sự phát triển của khí CO2 và khí độc hại khác. Nó cũng có thể giúp tăng sự đa dạng về nguồn năng lượng và giảm sự phụ thuộc vào các nguồn năng lượng không tái tạo như dầu và khí than.

trau-thanh

Ưu nhược điểm của việc sử dụng chất đốt Biomass

Việc sử dụng chất đốt Biomass là một phương pháp thân thiện với môi trường và có nhiều lợi ích cho xã hội, nhưng cũng có một số hạn chế.

Ưu điểm lớn nhất của việc sử dụng chất đốt Biomass là nó là một nguồn năng lượng tái tạo và xanh. Nó được lấy từ những vật liệu sinh học như: Cây gỗ chất lượng kém, thân vỏ cây ngô, rơm, vỏ trấu, lúa mì và các sản phẩm gỗ, vì vậy không gây ra ô nhiễm môi trường như dầu hoặc khí than. Sử dụng chất đốt Biomass cũng giúp giảm sự phát triển của khí CO2 và khí độc hại khác, giúp bảo vệ môi trường và ngăn ngừa biến đổi khí hậu.

Việc sử dụng chất đốt Biomass cũng có thể giúp tăng sự đa dạng về nguồn năng lượng và giảm sự phụ thuộc vào các nguồn năng lượng không tái tạo như dầu và khí than. Nó cũng có thể tạo ra các cơ hội việc làm và tăng sự phát triển của các vùng nông thôn.

 

Tuy nhiên, cũng có một số hạn chế khi sử dụng chất đốt Biomass

Một trong những hạn chế lớn khi sử dụng chất đốt Biomass là nó yêu cầu nhiều diện tích để trồng các cây hay cây trồng để làm nguồn năng lượng. Điều này có thể gây ra một số vấn đề về sử dụng đất và có thể làm giảm sản lượng các sản phẩm địa phương.

Việc sử dụng chất đốt Biomass cũng có thể tạo ra một số vấn đề về khả năng lưu trữ. Những vật liệu sinh học phải được xử lý trước khi có thể sử dụng làm chất đốt, và khả năng lưu trữ của chúng thường không bằng với dầu hoặc khí than.

Việc sử dụng chất đốt Biomass cũng có thể tạo ra một số vấn đề về chi phí. Những hệ thống sử dụng chất đốt Biomass thường yêu cầu nhiều hệ thống phụ trợ và có thể tốn kém hơn so với các hệ thống sử dụng nguồn năng lượng khác.

Các loại chất đốt biomass dạng nén

Chất đốt Biomass nén có thể được sử dụng trong các hệ thống điện năng lượng tái tạo và nhiên liệu hóa lỏng.

Một trong những dạng chất đốt Biomass nén phổ biến nhất là tấm Pellet, được làm từ các vật liệu sinh học như cây, lúa mì, rau củ hay các sản phẩm gỗ đã được xử lý và nén thành các tấm nhỏ. Tấm Pellet có thể được sử dụng trong các lò hơi hay máy phát điện để tạo ra năng lượng.

Viên nén là một dạng khác của chất đốt Biomass nén, được làm từ các vật liệu sinh học như: Vỏ trấu, vỏ cà phê, hay các sản phẩm gỗ đã được xử lý và nén thành các hạt nhỏ. Viên nén Biomass cũng có thể được sử dụng trong các lò hơi hay máy phát điện để tạo ra năng lượng.

vien-go-nen

Mua củi trấu, chất đốt biomass ở đâu?

Nếu bạn đang tìm kiếm một nguồn cung cấp chất đốt Biomass uy tín, công ty TNHH Năng Lượng Lò hơi có thể là một lựa chọn tốt cho bạn.

Công ty TNHH Năng Lượng Lò hơi là một công ty chuyên cung cấp các loại chất đốt Biomass như: Củi trấu thanh, củi trấu đập, viên trấu nén, bột trấu. Các sản phẩm của họ được làm chủ yếu từ vỏ trấu, cây bạch đàn, tràm… được xử lý và nén thành các tấm hay hạt nhỏ dễ dàng sử dụng.

Công ty TNHH Năng Lượng Lò hơi nhiều nhà máy vệ tinh đặt ở các nguồn nhiên liệu ở nhiều tỉnh thành. Chúng tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm sản xuất và phân phối đến tận nhà máy cho nhiều khách hàng dùng đốt lò hơi công nghiệp, sấy và các ứng dụng khác.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn báo giá cụ thể khi bạn có nhu cầu nhé.

 

Xem thêm >>> Củi trấu | bán tro trấu

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ NĂNG LƯỢNG LÒ HƠI 247

Địa chỉ: 1K, đường số 8 khu phố 4, phường Tam Bình, Quận Thủ Đức TP.HCM

MST: 1701886733

Điện thoại: (+84) 0283 620 8873

Miền Bắc: Số 48, Ngõ 101 Đào Tấn, P. Ngọc Khánh. Q. Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 0918.303.873

Email: lamboiler@gmail.com


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *