Nồi (lò) hơi tầng sôi CFB đốt đa nhiên liệu

Lò hơi tầng sôi đốt đa nhiên liệu

Nồi (lò) hơi tầng sôi hay còn gọi là CFB đa nhiên liệu nhưng thực chất nó chỉ sử dụng các nhiên liệu rắn hữu cơ như: Vỏ trấu, mùn cưa, vỏ hạt cà phê, vỏ điều nhiên liệu hóa thạch như than cám… Chứ không phải dùng tất cả các loại nhiên liệu mà nhiều người vẫn lầm tưởng. Vì nguyên lý đốt của lò hơi tầng sôi là các nhiên liệu được cháy ở trạng thái lơ lửng do đó nhiên liệu đốt đòi hỏi phai đủ nhẹ, kích thước không quá lớn để dễ dàng tiếp xúc với không khí để cháy hoàn toàn. Về cơ bản lò hơi – nồi hơi tầng sôi đa nhiên liệu cũng giống như lò hơi tầng sôi khác. Tuy nhiên nó được tính toán và thiết kế có thể điều chỉnh linh hoạt khi chuyển sử dụng nhiên liệu khác nhau.

FCB

Lò hơi tầng sôi

Những ưu điểm của lò hơi tầng sôi sử dụng đa nhiên liệu

Có khả năng linh hoạt để chuyển đổi và sử dụng được các nguyên nhiên liệu đốt khác nhau, điều này rất hữu dụng khi các nguồn nhiên liệu phụ thuộc vào mùa vụ. VD mùa thu hoạch cà phê khoảng từ tháng 10 đến 12 thì nguồn vỏ cà phê dồi dao. Các chính vụ lúa thì giá vỏ trấu sẽ dồi dào và giá rẻ hơn…

– Loại lò hơi tầng sôi (FCB) nói chung nó sử dụng tiết kiệm nhiên liệu, hiệu quả cao về kinh tế, tính thân thiện với môi trường vượt trội hơn các kiểu lò hơi công nghiệp khác.

– Hiện nay hầu hết các loại nồi hơi tầng sôi đều được thiết kết hoạt động ở mức tự động hoặc bán tự động từ khâu cấp liệu, điều chỉnh áp suất hơi, kiểm soát chặt trẽ các hư hỏng và các mối hiểm họa. Giúp quan sát và điều khiển nồi hơi từ xa bằng cách kết nối với điện thoại và máy tính… Tất cả các yếu tố trên giúp giảm nhân công vận hành, giúp vận hành lò hơi an toàn và hiện đại hơi.

– Loại nồi hơi tầng sôi có bền, độ tin cậy của loại lò hơi này rất cao, giảm được chi phí và thời gian bảo trì bảo dưỡng thiết bảo trì.

– Lò hơi tầng sôi đốt đa nhiên liệu có thể đốt hầu hết tất cả các loại nhiên liệu rắn như các loại phế, phụ phẩm từ nông nghiệp như: than cám, mùn cưa, vỏ trấu, vỏ cà phê, vỏ điều,…

– Loại nồi hơi tầng sôi đốt nhiên liệu dạng sôi nên có nhiệt thế thể tích lớn, giúp việc khởi động, tăng công suất nhanh chóng.

– Trong nồi hơi tầng sôi các thiết bị cảm biến điều khiển hiện đại, tin cậy làm cho lò hơi hoạt động ổn định không bị trồi, sụt áp suất.

– Lò hơi tầng sôi đốt đa nhiên liệu được trang bị thiết bị lọc bụi đa cấp tiên tiến hiệu suất cao, tự động giúp lọc sạch khí thải trước khi thải ra môi trường.

– Nhờ vào những ưu điểm trên mà lò hơi công nghiệp tầng sôi đốt đa nhiên liệu được ứng dụng rộng rãi trong công nghiệp.

 

Những loại nồi hơi tầng sôi đốt đa nhiên liệu?

So sánh với các loại nồi hơi tầng sôi hơi khác, lò hơi tầng sôi đốt đa nhiên liệu cũng được chia thành 02 loại: lò hơi tầng sôi dạng bọt và lò hơi tầng sôi tuần hoàn.

– Nồi hơi tầng sôi dạng bọt (nồi hơi sôi bong bóng)

Loại lò hơi tầng sôi dạng bọt được chia thành nhiều module có thể thay đổi tải một cách dễ dàng hoặc ngưng một vùng khi cần thiết. Tuy nhiên hiệu suất cháy thấp phù hợp với nhiên liệu là mùn cưa.

– Nồi hơi tầng sôi tuần hoàn

Loại lò hơi này là bước cải tiến mới và khắc phục được nhược điểm của lò hơi tầng sôi dạng bọt. Hiệu suất cháy cao đốt sạch triệt để các nhiên liệu khó cháy phù hợp với nguồn nhiên liệu phong phú. Nhược điểm là kết cấu rất phức tạp chi phí đầu tư ban đầu cao hơn.

 

Ứng dụng của nồi hơi tầng sôi đốt đa nhiên liệu

Nồi hơi nói chung và lò hơi tầng sôi được sử dụng dụng rộng rãi trong hầu hết các ngành công nghiệp như:

– Dùng trong ngành công nghiệp may mặc như nhuộm vải, sấy ủi quần áo.

– Dùng trong các nhà máy sản xuất bánh kẹo, thực phẩm, dược phẩm

– Sử dụng nồi hơi dùng để đun nấu và thanh trùng sản phẩm trong nhà máy chế biến sản phẩm như nước mắm, nước tương hay dầu thực vật.

– Lò hơi tầng sôi đa nhiên liệu được ứng dụng trong ngành chế biến thủy hải sản, lâm sản.

 

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ NĂNG LƯỢNG LÒ HƠI

Địa chỉ: 1K, đường số 8 khu phố 4, phường Tam Bình, Quận Thủ Đức TP.HCM

MST: 1701886733

Điện thoại: (+84) 0283 620 8873

Miền Bắc: Số 48, Ngõ 101 Đào Tấn, P. Ngọc Khánh. Q. Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 0918.303.873

Xem thêm >>> Bảo trì lò hơi | Hóa chất tẩy cáu cặn lò hơi