Nồi hơi công nghiệp là gì?

Lò hơi công nghiệp là gì?

Nồi hơi công nghiệp, đúng như tên gọi, nó là loại nồi hơi được sử dụng trong sản xuất công nghiệp. Sản phẩm lò hơi công nghiệp chủ yếu được chia làm hai loại, một loại là hơi dùng để phát điện hoặc cung cấp khí nóng. Hiện nay, hầu hết các lò hơi công nghiệp của nước ta chủ yếu là đốt than.

Theo chế độ dòng chảy của chất lỏng làm việc trong bề mặt gia nhiệt bay hơi, nó có thể được chia thành: Nồi hơi tuần hoàn tự nhiên, nồi hơi tuần hoàn cưỡng bức, nồi hơi một lần và nồi hơi tuần hoàn kết hợp.

Theo áp suất, nó có thể được chia thành: Lò hơi nước nóng áp suất thường, lò hơi vi áp, lò hơi áp suất thấp, lò hơi áp suất trung bình, lò hơi áp suất cao, lò hơi áp suất cực cao, lò hơi áp suất dưới tới hạn, lò hơi áp suất siêu tới hạn và lò hơi áp suất siêu siêu tới hạn.

Trong một thời gian dài trong tương lai, lò hơi công nghiệp đốt than vẫn là sản phẩm chủ đạo được sử dụng nhiều với công suất vừa và lớn (công suất bốc hơi một lần ≥ 10t / h). Tuy nhiên, lò hơi đốt than sẽ gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Với sự thay đổi cơ cấu cung cấp năng lượng và yêu cầu ngày càng khắt khe về tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường. Việc phát triển và ứng dụng khí tự nhiên sẽ bước vào thời kỳ phát triển nhanh chóng. Các lò hơi công nghiệp đốt than nhỏ sẽ rút khỏi thành phố trung tâm. Vì vậy, các loại nồi hơi công nghiệp hiệu suất cao, tiết kiệm năng lượng và ít ô nhiễm, sử dụng nhiên liệu sạch và công nghệ đốt sạch sẽ là xu hướng phát triển sản phẩm.

lo-hoi-cong-nghiep-la-gi

Lò hơi tầng sôi tuần hoàn

Công nghệ đốt tầng sôi tuần hoàn có đặc điểm tăng cường truyền nhiệt, hiệu suất cháy cao, khả năng thích ứng nhiên liệu rộng và ít ô nhiễm, nên được tích cực phát triển và ứng dụng trong các lò hơi công nghiệp đốt than ≥ 10 tấn / h. Loại lò hơi này rất hữu ích, công nghệ đốt sạch đầy hứa hẹn.

Nồi hơi công nghiệp đốt dầu diesel

Lò hơi công nghiệp đốt dầu diesel không chỉ có thể cải thiện hiệu suất nhiệt của lò hơi mà còn giảm đáng kể lượng khí thải ô nhiễm. Nhưng nó phải chịu đầu tư ban đầu và chi phí vận hành hàng ngày có thể cao hơn. Tương lai gần một số lượng lớn các lò hơi đốt khí sẽ thay thế các lò hơi đốt than ban đầu, và triển vọng thị trường của các lò hơi đốt khí là khá rộng. Ước tính, lò hơi đốt gas sẽ chiếm từ 15% đến 20% tổng sản lượng lò hơi công nghiệp hàng năm trong tương lai.

Lò hơi đốt rác thải sinh hoạt

Hiện nay, thành phần rác thải sinh hoạt đô thị ở nước tôi đã thay đổi đáng kể, các vật liệu dễ cháy như: giấy, nhựa, gỗ, sợi và các chất hữu cơ khác tăng lên rất nhiều, chất lượng cơ bản đáp ứng đủ điều kiện để đốt có thể tạo ra điện từ đốt rác thải đô thị. Việc áp dụng phương pháp đốt rác giúp giảm 90% khối lượng rác và hơn 70% trọng lượng, nhiệt lượng thu hồi được dùng để tạo hơi với hiệu suất khoảng 85% và chuyển hóa thành điện năng khoảng 30%. Vì vậy, công nghệ đốt rác sẽ trở thành một ngành công nghiệp mới, có tiềm năng phát triển lớn ở nước ta. Rút ra bài học từ công nghệ tiên tiến của nước ngoài, sự phát triển nhanh chóng của lò hơi đốt rác thải trong nước, triển vọng thị trường của nó là rất rộng lớn.

Nồi hơi đốt than bùn

Than bùn là một loại nhiên liệu mới từ than đá sạch và thân thiện với môi trường được pha chế bằng cách trộn khoảng 35% nước, khoảng 65% than và 1% ~ 2% phụ gia. Than bùn không chỉ giữ được đặc tính cháy của than mà còn sở hữu đặc tính cháy lỏng tương tự như dầu nặng. Giống như dầu, có tính lưu động tốt, lưu trữ ổn định, vận chuyển thuận tiện, hiệu suất đốt cháy cao và phát thải ô nhiễm thấp. Do đó, than bùn có triển vọng tốt trong việc thay thế nhiên liệu dầu khí trong các lò hơi công nghiệp quy mô lớn và quy mô lớn. Ngoài ra, các loại lò hơi công nghiệp như lò hơi ngưng tụ, lò hơi đốt dòng bán khí đều có dư địa phát triển nhất định ở nước ta, cũng cần được chú ý.

 

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ NĂNG LƯỢNG LÒ HƠI

Địa chỉ: 1K, đường số 8 khu phố 4, phường Tam Bình, Quận Thủ Đức TP.HCM

MST: 1701886733

Điện thoại: (+84) 0283 620 8873

Miền Bắc: Số 48, Ngõ 101 Đào Tấn, P. Ngọc Khánh. Q. Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 0918.303.873

Xem thêm >>> Lò hơi công nghiệp | noi hoi dot than


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *