Những lợi ích của việc thường xuyên bảo trì nồi hơi

Việc thường xuyên bảo trì nồi hơi

Việc bảo dưỡng lò hơi công nghiệp thường xuyên sẽ kéo dài tuổi thọ của thiết bị, nâng cao hiệu suất làm việc, giảm tỷ lệ hỏng hóc, vận hành bình thường và an toàn. Lò hơi được bảo dưỡng thường xuyên có tuổi thọ, tiết kiệm năng lượng và tỷ lệ hỏng hóc tốt hơn so với lò hơi không được bảo dưỡng thường xuyên. Vì vậy, lò hơi phải được bảo dưỡng, bảo trì và được người sử dụng chú ý.

noi-hoi-bao-tri-nhu-the-nao

Hậu quả của vấn đề chất lượng nước của nồi hơi

Các vấn đề về chất lượng nước của lò hơi sẽ gây ra những hậu quả bất lợi sau:

– Lãng phí nhiên liệu. Sau khi lò hơi bị bám bẩn, hiệu suất truyền nhiệt của bề mặt gia nhiệt bị suy giảm. Để duy trì các thông số định mức của lò hơi thì phải nạp thêm nhiên liệu nên hao phí nhiên liệu.

– Đối với nồi hơi có cáu cặn, chênh lệch nhiệt độ hai bên bề mặt gia nhiệt tăng, nhiệt độ thành kim loại tăng, độ bền giảm.

 1. Vận hành nồi hơi công nghiệp

Việc sử dụng lò hơi khi vận hành thường xuyên là rất quan trọng. Sau khi nồi hơi được cài đặt và khắc phục lỗi, người dùng sẽ được đào tạo chi tiết về cách vận hành và sử dụng. Ví dụ: sự cố cấp nước, sự cố xả nước, sự cố điều chỉnh nhiệt độ, các lưu ý khi tắt mở thiết bị, xử lý các sự cố đơn giản, v.v. Hướng dẫn sử dụng nên được giao cho người vận hành. Hoạt động thường xuyên có thể làm giảm áp lực của dịch vụ sau bán hàng, giảm tỷ lệ thất thoát và tỷ lệ hỏng hóc của phụ kiện.

 1. Bảo dưỡng lò hơi

Việc bảo dưỡng lò hơi phải là kiểm tra toàn diện, làm sạch và bảo dưỡng lò hơi, bao gồm nước, điện, gas, gas và các phụ kiện liên quan. Việc bảo dưỡng lò hơi nói chung là mỗi năm hoặc nửa năm một lần.

Kế hoạch bảo trì nồi hơi công nghiệp

 1. Chế độ kế hoạch bảo trì hàng năm

– Điều chỉnh bảo dưỡng hệ thống đốt cháy

– Bảo trì hệ thống cấp nước

– Kiểm tra và bảo dưỡng lò hơi

– Kiểm tra chất lượng nước nồi hơi

– Điều chỉnh khí thải

Nồi hơi được bảo dưỡng và theo dõi sáu tháng một lần, phụ tùng thay thế được báo giá tùy theo tình hình thực tế.

 1. Chế độ bảo trì hàng năm + phụ tùng thay thế tiêu hao

– Điều chỉnh bảo dưỡng hệ thống đốt cháy

– Bảo trì hệ thống cấp nước

– Kiểm tra và bảo dưỡng lò hơi

– Kiểm tra chất lượng nước nồi hơi

– Điều chỉnh khí thải

Bảo dưỡng lò hơi công nghiệp cần chú ý

 1. Khi bảo dưỡng lò hơi phải cắt nguồn điện và phải giảm áp.
 2. Nên tháo đầu đốt ra khỏi thân lò hơi hai tháng một lần và các vật thể lạ như cặn cacbon và bụi phải được loại bỏ cẩn thận. Vệ sinh cẩn thận tấm chắn lọc trong bơm nhiên liệu và không làm hỏng miếng đệm. Đầu đốt không được chạy không tải khi thiếu dầu, để không làm hỏng bơm dầu.
 3. Đồng hồ đo mực nước phải được giữ sạch sẽ mọi lúc, và mở van vệ sinh để súc rửa mỗi ngày một lần để đảm bảo mực nước được trong.
 4. Van an toàn được kéo mỗi ngày một lần để ngăn ngừa sự cố gỉ sét.
 5. Khi lò hơi ngừng hoạt động trong thời gian dài phải cắt nguồn điện và thực hiện tốt công tác bảo dưỡng:

– Bảo dưỡng khô, xả nước lò hơi sau khi dừng lò hơi, rửa sạch cặn bẩn trong lò hơi, làm khô lò hơi bằng lửa nhỏ của đầu đốt (thời gian đốt không quá lâu để tránh hư hỏng lò hơi). Sau đó xả hết khí lò hơi sau khi làm sạch, đóng tất cả các van đường ống và kiểm tra ba tháng một lần.

– Bảo dưỡng ướt phù hợp với các nồi hơi có thời gian ngừng hoạt động dưới một tháng, sau khi ngừng hoạt động, nước nồi hơi được xả ra, xả và chứa đầy nước sạch, cắt nguồn điện và đóng van.

Máy bơm chân không nồi hơi được chia theo mục đích sử dụng:

 1. Bơm thô là bơm chân không làm giảm áp suất của hệ thống từ áp suất khí quyển sang bơm chân không khác bắt đầu hoạt động.
 2. Máy bơm chân không cao là máy bơm chân không hoạt động trong phạm vi chân không cao.
 3. Bơm chính là bơm chân không được sử dụng để đạt được độ chân không cần thiết trong hệ thống chân không.
 4. Một máy bơm chân không được sử dụng để duy trì áp suất đường trước của một máy bơm khác thấp hơn áp suất đường chân không tới hạn của nó.
 5. Bơm chân không thô / thô là bơm chân không bắt đầu từ áp suất khí quyển và được sử dụng để thu được chân không thô.
 6. Bơm chân không tăng áp được lắp đặt giữa chân không thấp và chân không cao, được sử dụng để nâng cao hiệu quả làm việc của hệ thống hoặc giảm công suất của bơm chân không.
 7. Bơm chân không siêu cao là bơm chân không hoạt động trong phạm vi chân không siêu cao.
 8. Bảo dưỡng bơm trong hệ thống chân không khi lượng khí nhỏ. Bơm chính và bơm phụ không thể sử dụng hiệu quả, lúc này có thể sử dụng bơm phụ trợ có công suất nhỏ để bảo dưỡng bơm chính hoặc bảo dưỡng độ chân không yêu cầu của thùng chứa.

 

Xem thêm >>> bảo trì nồi hơi | ghi nồi hơi

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ NĂNG LƯỢNG LÒ HƠI

Địa chỉ: 1K, đường số 8 khu phố 4, phường Tam Bình, Quận Thủ Đức TP.HCM

MST: 1701886733

Điện thoại: (+84) 0283 620 8873


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *