Nhiên liệu cho lò hơi công nghiệp

Nhiên liệu cho lò hơi là gì?

Nồi hơi là thiết bị đặc biệt, bình chịu áp lực, thiết bị chuyển hóa năng lượng, nó được chuyển hóa thành năng lượng bằng cách đốt các nhiên liệu hóa học khác để tạo ra nhiệt năng. Nồi hơi công nghiệp truyền nhiệt năng và làm nóng nhiệt độ của nước nồi hơi để tạo ra hơi nước hoặc nước nóng trong quá trình làm việc.

Nồi hơi có thể được chia thành nồi hơi và nồi hơi nước nóng theo công dụng của sản phẩm. Nồi hơi nằm ngang và nồi hơi đứng theo hình dạng thân, nồi hơi áp suất và nồi hơi áp suất khí quyển theo áp suất và nồi hơi trống đơn theo trống. Và nồi hơi hai trống, có thể được chia thành nồi hơi nhỏ, nồi hơi trung bình và nồi hơi lớn theo độ bốc hơi định mức (nhiệt điện định mức). Lò có thể chia thành nồi hơi thông thường, nồi hơi nitơ thấp và nồi hơi nitơ cực thấp theo mức độ sạch của môi trường.

chat-dot-noi-hoi

Lò hơi sử dụng nhiên liệu gì?

Lò hơi công nghiệp có thể được chia thành bốn loại theo phân loại nhiên liệu: nhiên liệu khí, nhiên liệu rắn, nhiên liệu lỏng và nhiên liệu năng lượng mới. Nhiên liệu khí được chia thành khí tự nhiên, khí hóa lỏng, khí than và khí sinh học, nhiên liệu rắn được chia thành than, hạt sinh khối, v.v., Nhiên liệu lỏng được chia thành metanol, dầu nhẹ và dầu nặng, v.v., nhiên liệu năng lượng mới được chia thành điện, v.v.

Các sản phẩm chính trong nhiên liệu lò hơi công nghiệp.

Trước đây, hình thức sử dụng nhiên liệu chính của lò hơi là đốt than, nhưng với việc tăng cường chính sách môi trường. Các lò hơi đốt than truyền thống không đáp ứng được các chỉ tiêu về chính sách môi trường. Do đó dần dần các loại nồi hơi công suất nhỏ không đáp ứng điều kiện an toàn về môi trường sẽ bị cấm. Với việc xóa bỏ và cấm sử dụng lò hơi đốt than, các loại nhiên liệu mới thân thiện với môi trường cho lò hơi ra đời và nhanh chóng chiếm lĩnh vị trí trên thị trường. Hiện nay bốn loại sản phẩm lò hơi chủ yếu là lò hơi đốt khí, lò hơi đốt dầu, lò hơi đốt sinh khối và điện đã phát triển nhanh chóng.

– Nồi hơi đốt khí sinh học

Lò hơi đốt khí đốt tự nhiên, khí sinh học, khí đốt hóa lỏng và khí đốt than làm nhiên liệu khí chính, nhưng nhìn chung, nhiên liệu khí đốt tự nhiên được sử dụng nhiều nhất, có ưu điểm là ít ô nhiễm và hiệu suất nhiệt cao.

– Nồi hơi công nghiệp đốt dầu

Đầu đốt chính của lò hơi của lò hơi đốt dầu và lò hơi đốt gas là giống nhau. Nhưng đầu đốt sử dụng khác nhau, lò hơi đốt gas sử dụng đầu đốt gas, còn lò hơi đốt dầu sử dụng đầu đốt đốt dầu. Đối với các đường ống dẫn khí đốt tự nhiên địa phương không được mở, lò hơi đốt dầu là tốt hơn.

– Nồi hơi công nghiệp đốt sinh khối

Lò hơi sinh khối đốt các hạt sinh khối được chế biến từ phế thải nông nghiệp như: Vỏ trấu, vỏ cà phê, củi, vỏ lạc có ưu điểm là tiết kiệm năng lượng, giảm phát thải, ít ô nhiễm, là sản phẩm có chi phí vận hành thấp hơn sau lò hơi đốt than.

– Lò hơi công nghiệp đốt nóng bằng điện

Lò hơi đốt nóng bằng điện là một quá trình làm việc trong đó nhóm gia nhiệt điện trong lò hơi được đốt nóng. Nhiệt được chuyển hóa thành năng lượng và cuối cùng là hơi nước hoặc nước nóng được tạo ra. Nó có nhiều ưu điểm, bao gồm vận hành thông minh, an toàn và đáng tin cậy, hiệu suất nhiệt cao. Nhiều ưu điểm, nhưng nhược điểm của nó là chi phí vận hành cao hơn.

Dù là nồi hơi gas, nồi hơi dầu, nồi hơi đốt sinh khối, nồi hơi đốt nóng bằng điện thì chúng đều có những tồn tại và hạn chế riêng, khi chúng ta lựa chọn sản phẩm nồi hơi thì việc lựa chọn một sản phẩm phù hợp chính là chiếc nồi hơi phù hợp với chúng ta.

 

Xem thêm >>> ghi nồi hơi | củi trấu

 

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ NĂNG LƯỢNG LÒ HƠI

Địa chỉ: 1K, đường số 8 khu phố 4, phường Tam Bình, Quận Thủ Đức TP.HCM

MST: 1701886733

Điện thoại: 0918 303 873


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *