Làm thế nào để giảm chi phí bảo trì lò hơi?

Cách để giảm chi phí bảo trì lò hơi?

Chi phí liên quan đến sửa chữa lò hơi thường đắt, hầu hết được thực hiện trên cơ sở làm thêm giờ và thời gian ngừng hoạt động liên quan được tính vào. Chìa khóa để phân tích đúng điều kiện khi tiến hành bảo dưỡng lò hơi là có dữ liệu chính xác. Nhật ký ghi lại quá trình bảo dưỡng lò hơi là một phần quan trọng của quy trình. Các chỉ số quan trọng được xác định trước, chẳng hạn như mức tiêu thụ nhiên liệu và nhiệt độ khí thải, được ghi lại hàng ngày hoặc thậm chí trên cơ sở ca làm việc. Các bản ghi này đọc và sau đó cung cấp cho người vận hành một đường cơ sở để so sánh với các kết quả thể hiện ở thời gian hiện tại. Trước khi khởi động và vận hành nồi hơi để bảo dưỡng thiết bị hóa chất cần xả hết dung dịch trong nồi ra. Nếu có thùng chứa chất lỏng thì có thể cho vào thùng chứa chất lỏng để sử dụng. Sau khi sử dụng hóa chất để tẩy rửa, thì nên rửa lại bằng nước sạch. Nếu lò cần được nâng cấp khẩn cấp, một nửa lò có thể được rút cạn và sau đó có thể bổ sung nước mềm. Nên tăng số lần xả đáy trong quá trình vận hành để ngăn chặn sự bám dính của các thành phần không mong muốn trong nước.

bao-duong-lo-hoi-cong-nghiep

Nồi hơi công nghiệp không chỉ được sử dụng cho nhu cầu công nghiệp như: Sử dụng cho ngành dệt may, sử dụng trong ngành chế biến thực phẩm, dùng cho ngành chế biến dược phẩm, sử dụng trong ngành chế biến gỗ. Bên cạnh đó nồi hơi công nghiệp còn sử dụng trong nhiều ngàng khác như đốt rác y tế, sử dụng rác. Lò hơi công nghiệp khi được đưa vào vận hành phải đáp ứng được các yêu cầu về an toàn cho người và thiết bị, nó còn đảm bảo về các yếu tố xả thải đủ điều kiện vệ môi trường.

 

Lợi ích của việc bảo trì nồi hơi

Ăn mòn sau khi lò hơi ngừng hoạt động thường nghiêm trọng hơn trong quá trình vận hành lò hơi. Vì vậy, việc ngăn ngừa và làm chậm quá trình ăn mòn lò hơi và kéo dài tuổi thọ cho lò hơi có ý nghĩa rất lớn. Hơn nữa, chất lượng bảo dưỡng lò hơi phản ánh trực tiếp trình độ sử dụng và quản lý của người sử dụng lò hơi.

cong-nghiep-cn

Bảo trì áp suất thích hợp cho các nồi hơi đã ngừng hoạt động dưới một tuần và đang ở chế độ chờ nóng. Mục đích chính là ngăn cản sự xâm nhập của không khí khiến nồi không bị ôxy. Phương pháp bảo trì lò hơi cụ thể là đổ đầy nước vào hệ thống trước khi quá trình tắt lò hơi kết thúc, sau đó đóng tất cả các vách ngăn và cửa lò, bịt kín lò hơi và làm nguội cực kỳ chậm.

Sửa chữa nồi hơi nước nóng đối với hệ thống sưởi tuần hoàn, cách tốt nhất để làm nóng thiết bị nước là đặt một phích nước vào đường ống, hoặc đổ nước ấm vào đó rồi đặt lại bộ điều nhiệt của bạn. Nước nóng phân phối và tỏa nhiệt qua các đường ống vào bộ tản nhiệt bằng thép hoặc bộ tản nhiệt bằng gang hoặc bộ tản nhiệt dạng ốp hoặc “ống vây”. Sau khi làm nóng ống đối lưu hoặc tấm đáy của ống có vây tản nhiệt bằng nước nóng, nước sẽ quay trở lại lò hơi để bảo dưỡng nhằm hâm nóng lại chu trình nước tiếp tục.

 

Xem thêm >>> dịch vụ sửa chữa nồi hơi | ghi nồi hơi

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ NĂNG LƯỢNG LÒ HƠI

Địa chỉ: 1K, đường số 8 khu phố 4, phường Tam Bình, Quận Thủ Đức TP.HCM

MST: 1701886733

Điện thoại: (+84) 0283 620 8873

Miền Bắc: Số 48, Ngõ 101 Đào Tấn, P. Ngọc Khánh. Q. Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 0918.303.873

Email: lohoi247@gmail.com


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *