Hơi nhiệt bão hòa của nồi hơi công nghiệp là gì?

Hơi nhiệt bão hòa lò hơi là gì?

Hơi nhiệt bão hòa của nồi hơi công nghiệp (saturated steam temperature) là nhiệt độ của hơi nước bão hòa tại áp suất tương ứng. Nghĩa là, nếu nhiệt độ của hơi nước vượt qua giá trị này, hơi nước sẽ tồn tại dưới dạng hơi nước siêu bão hòa, hoặc còn gọi là hơi nước khử bão hòa.

Ví dụ, nếu áp suất của nồi hơi là 10 bar, thì hơi nước sẽ bão hòa ở nhiệt độ khoảng 184 độ C. Nếu nhiệt độ của hơi nước vượt qua giá trị này, hơi nước sẽ tồn tại dưới dạng hơi nước siêu bão hòa.

Thông thường, nồi hơi công nghiệp được thiết kế để sản xuất hơi nước bão hòa để sử dụng cho các mục đích như sưởi ấm, sản xuất điện, gia nhiệt, chế biến thực phẩm và nhiều ứng dụng khác. Hơi nước bão hòa cũng được sử dụng để làm chất nhiệt cho các quá trình công nghiệp khác.

 

noi-hoi-benh-vien

Dịch vụ bán hơi bão hõa

Những đặc điểm của Hơi nước bão hòa từ nồi hơi công nghiệp

Hơi nước bão hòa từ nồi hơi công nghiệp có những đặc điểm sau đây:

Nhiệt độ: Hơi nước bão hòa có nhiệt độ cố định, tức là nhiệt độ không thay đổi trong quá trình tồn tại. Nhiệt độ này phụ thuộc vào áp suất của hỗn hợp khí trong nồi hơi.

Áp suất: Áp suất của hỗn hợp khí trong nồi hơi sẽ ảnh hưởng đến nhiệt độ và nồng độ hơi nước bão hòa. Khi áp suất tăng, nhiệt độ tăng và nồng độ hơi nước bão hòa cũng tăng.

Độ ẩm tương đối: Hơi nước bão hòa có độ ẩm tương đối cao và gần bằng 100%. Điều này có nghĩa là hơi nước bão hòa chứa lượng hơi nước tối đa có thể hấp thụ trong không khí ở nhiệt độ và áp suất hiện tại.

Khối lượng riêng: Hơi nước bão hòa có khối lượng riêng thấp hơn so với không khí, do đó nó có khả năng nâng cao hơi nước lên trên và phân tán nó trong không khí.

Độ dẫn nhiệt và điện: Hơi nước bão hòa có độ dẫn nhiệt và điện kém hơn so với các loại khí khác như oxi và nitơ.

Những đặc điểm này cần được quan tâm khi sử dụng hơi nước bão hòa trong các ứng dụng công nghiệp như làm nhiên liệu cho động cơ, sản xuất điện và sản xuất hóa chất.

 

Những ứng dụng của hơi nhiệt nước bão hòa của nồi hơi công nghiệp

Hơi nhiệt nước bão hòa của nồi hơi công nghiệp có nhiều ứng dụng khác nhau trong các lĩnh vực khác nhau.  Dưới đây là một số ví dụ về các ứng dụng của hơi nhiệt nước bão hòa:

Sử dụng trong quá trình sản xuất và chế biến thực phẩm: Hơi nước bão hòa được sử dụng để tăng áp suất và nhiệt độ trong quá trình nấu, hấp thực phẩm.

Sử dụng trong sản xuất giấy: Hơi nước bão hòa được sử dụng để làm ẩm chất liệu giấy trước khi chúng được ép lại và cắt thành tấm giấy.

Sử dụng trong sản xuất vải: Hơi nước bão hòa được sử dụng để làm ẩm và làm mềm vải trước khi chúng được cắt và may lại.

Sử dụng trong sản xuất và chế tạo sản phẩm bằng nhựa: Hơi nước bão hòa được sử dụng để làm mềm và uốn cong các sản phẩm bằng nhựa.

Sử dụng trong sản xuất sản phẩm dược phẩm: Hơi nước bão hòa được sử dụng để sản xuất và đóng gói các sản phẩm dược phẩm như thuốc, vitamin và các loại thực phẩm bổ sung.

Sử dụng trong ngành công nghiệp chế biến gỗ: Hơi nước bão hòa được sử dụng để làm mềm gỗ trước khi cắt và gia công lại.

Sử dụng trong sản xuất điện: Hơi nước bão hòa được sử dụng để tạo ra năng lượng điện thông qua quá trình lò hơi và turbine.

Sử dụng trong qui trình tiệt trùng: Hơi nước bão hòa có nhiệt độ cao được sử dụng trong một số ứng dụng nhằm tiệ trùng trong sản xuất thực phẩm, thức ăn gia súc.

Sử dụng trong khử khuẩn tiệt trùng: Tại các sơ sở y tế hơi nước bão hòa ở nhiệt độ cao còn dùng để duyệt khuẩn, tiệt trùng các dụng cụ y tế, quần áo trong quá trình giặt hấp.

Nhiệt hơi bão hòa được sử dụng ủi hấp quần áo: Nhiệt hơi bão hòa được sử dụng trong qui trình ủi, hấp, nhuộm quần áo.

Sử dụng cho việc xông hơi: Tại các cơ sở spa, massa nhiệt hơi bão hòa được dùng cho các buồng xông hơi.

 

ban-hoi-bao-hoa

Dịch vụ bán hơi bão hòa của công ty TNHH dịch vụ năng lượng lò hơi 247

Công ty TNHH dịch vụ năng lượng lò hơi 247 có dịch vụ bán hơi bão hòa từ nồi hơi công nghiệp và tính tiền theo đồng hồ hơi. Điều đó có nghĩa là quý khách sẽ chỉ phải trả tiền cho lượng hơi bão hòa thực tế sử dụng, và công ty sẽ quản lý tất cả các vấn đề liên quan đến việc sản xuất, lưu trữ và phân phối hơi.

 

Xem thêm >>>  cho thuê nồi

 

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ NĂNG LƯỢNG LÒ HƠI 247

Địa chỉ: 1K, đường số 8 khu phố 4, phường Tam Bình, Quận Thủ Đức TP.HCM

MST: 1701886733

Điện thoại: (+84) 0283 620 8873

Miền Bắc: Số 48, Ngõ 101 Đào Tấn, P. Ngọc Khánh. Q. Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 0918.303.873

Email: lamboiler@gmail.com


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *