Đặc điểm của lò hơi ghi xích công nghiệp

Lò hơi ghi xích công nghiệp

Lò hơi ghi xích là một loại lò hơi công nghiệp kết hợp giữa nước và ống lửa ba chiều nằm ngang. Một loạt các ống dẫn khói có ren được bố trí trong tang trống. Hai bên trái và phải của lò được trang bị các vách làm mát bằng nước ống nhẹ. Nó sử dụng ghi xích nhẹ để thực hiện nạp than cơ học, được trang bị quạt gió và quạt hút cảm ứng để thông gió cơ học. Bên cạnh đó nó được trang bị bộ xả xỉ kiểu cạp để thực hiện xả xỉ tự động. Vòm phía trước và phía sau của lò áp dụng vòm lò công nghệ mới tiết kiệm năng lượng. Nhiên liệu rơi từ phễu chứa than xuống vỉ than, sau khi vào lò để đốt. Lửa bị khúc xạ ngược lên qua vòm phía sau và gập ngược lên qua các buồng đốt ở hai bên thân để chuyển sang hộp khói phía trước. Thiết bị tiết kiệm, và sau đó được quạt hút cảm ứng hút qua ống khói đến ống khói và thải ra khí quyển.

noi-hoi-dot-ghi-xich

Đặc điểm đốt cháy của nồi hơi ghi xích

Điều kiện đánh lửa của lò dây chuyền kém và khả năng thích ứng của than không tốt. Sự bắt lửa của than chủ yếu phụ thuộc vào nhiệt lượng tỏa ra của ngọn lửa lò và vòm lò. Than ở trên được đốt cháy trước, sau đó cháy dần xuống dưới thuộc kiểu đánh lửa một phía. Trong quá trình đốt cháy như vậy, sự phân tầng khu vực rõ ràng xuất hiện trên ghi, như được thể hiện trong “Sơ đồ đốt lò hơi tốc độ chuỗi”. Sau khi than vào lò, nó chuyển động chậm dần từ trước ra sau cùng với tấm ghi. Ở phần trước của lò, là khu vực chuẩn bị đốt than mới, chủ yếu để sấy và sấy sơ bộ than. Ngay sau đó, sự bay hơi bùng phát và bắt đầu đi vào vùng cháy. Ở giữa ghi lò là vùng đốt cốc, nơi có nhiệt độ rất cao, đồng thời thực hiện các quá trình phản ứng oxi hóa và phản ứng khử, tỏa nhiều nhiệt. Ở phía sau của lò, là vùng đốt tro, nơi than cốc còn lại trong tro tiếp tục cháy, thường được gọi là cháy xém.

Đặc điểm và hiệu suất của nồi hơi công nghiệp

– Hiệu suất nhiệt của lò hơi trên 77%, cao hơn tiêu chuẩn của “Điều kiện kỹ thuật chung đối với lò hơi công nghiệp”.

– Quá trình vận hành được cơ giới hóa, giúp giảm cường độ lao động của thợ đóng bánh.

– Nhanh chóng lắp đặt và rời khỏi nhà máy, sau khi đến địa điểm sử dụng, lắp đặt và kết nối các van và dụng cụ, thùng phuy, quạt hút cảm ứng, ống dẫn khí thải, bộ tiết kiệm, bộ hút bụi, bộ chiết xỉ. Máy nạp than và mạch nước đều chạy được, có đặc điểm khởi động và cháy nhanh.

– Dễ dàng lắp đặt và di chuyển có thể tiết kiệm rất nhiều đầu tư cơ sở hạ tầng.

– Than đốt, nhiệt trị thấp ≥ 17750J / Kg, chất bay hơi> 38,5%, hàm lượng tro ≤ 32,4% so với than bitum loại hai.

ghi-xich-cho-noi-hoi

Yêu cầu kỹ thuật chỉnh sửa lò hơi ghi xích

Lò hơi ghi xích gọi tắt là lò dây chuyền, chiếm hơn 70% tổng số lò hơi công nghiệp. Trước đây than khan hiếm nên dùng loại than nào cho lò dây chuyền cũng được. Tuy nhiên vì chất lượng nguồn cung cấp than thường không đáp ứng được yêu cầu của các lò hơi dây chuyền, than đốt gây lãng phí nghiêm trọng. Nếu cung cấp than có quá nhiều than nghiền, đặc biệt là than nghiền nhỏ hơn 1mm sẽ gây bay hiện tượng bay khi đốt. Trước thực tế là lượng than tiêu thụ của các lò nung dây chuyền trong nước lên tới hàng trăm triệu tấn mỗi năm.

Đối với lò hơi ghi xích đang sử dụng, cỡ hạt than không được vượt quá 50mm. Nhưng tỷ lệ than nghiền nhỏ hơn 6ram không được vượt quá 30% tổng lượng than tiêu thụ. Nếu cỡ hạt nhỏ hơn 30mm (hoặc 25mm) thì than nghiền tỷ lệ nhỏ hơn 3ram nên nhỏ hơn 30%. Hàm lượng tro của than dùng cho lò nung dây chuyền không được quá 30%, nhưng độ tro không được quá thấp, nói chung là 10% đến 30%. Chất bay hơi của than phải được xác định theo loại than được thiết kế cho lò hơi. Ví dụ, nồi hơi ghi xích antraxit phải có chất bay hơi từ 6,5% đến 10%. Chất bay hơi của lò hơi than bitum là không giới hạn. Nhiệt trị của than phải lớn hơn 21 MJ / kg (500kca / kg) đối với than antraxit và không nhỏ hơn 17,7MJ / kg (4230kcal / kg) đối với than bitum. Đặc tính xỉ than cốc (CRC) của than sử dụng không được vượt quá 5. Nếu không, nếu than bitum quá kết dính, nó sẽ tạo cốc trong lò và ảnh hưởng đến quá trình cháy. Nhiệt độ hóa mềm tan chảy tro (ST) của than được sử dụng thường phải lớn hơn 1250 ° C. Nhưng đối với than chất lượng cao có hàm lượng tro nhỏ hơn hoặc bằng 18, nó có thể được nới lỏng xuống ST≥1150 ° C. Hàm lượng lưu huỳnh được xác định theo yêu cầu bảo vệ môi trường của nhiều nơi.

 

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ NĂNG LƯỢNG LÒ HƠI

Địa chỉ: 1K, đường số 8 khu phố 4, phường Tam Bình, Quận Thủ Đức TP.HCM

MST: 1701886733

Điện thoại: (+84) 0283 620 8873

Miền Bắc: Số 48, Ngõ 101 Đào Tấn, P. Ngọc Khánh. Q. Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 0918.303.873

Email: lohoi247@gmail.com


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *